Free tax preparation software/group

Free tax preparation software/group

โปรแกรมทำภาษีฟรีและกลุ่มรับทำภาษีฟรี

สวัสดีคะ หลาย ๆ คนคงจะกำลังมองหาแหล่ง ทำภาษีฟรีสำหรับปี ภาษี 2016  ซึ่งมีทั้งออนไลน์ อินเตอร์เน็ท และก็หน่วยงานอาสาต่าง ๆ ที่รับทำภาษีสำหรับผู้ที่มีรายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ที่ทาง The Internal Revenue Service (IRS) ได้กำหนดไว้. ส่วนใหญ่กลุ่มที่รับทำภาษีฟรี จะดูรายได้ของเราเป็นหลักค่ะ หลักเกณฑ์ไม่น่าแตกต่างกันมาก บางกลุ่มแทบไม่ถามเลย แต่ทำให้ฟรีคะ น่าจะมีทุกเมืองตามห้องสุด ตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ. ภาษีฟรีเน้นที่ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาทั่วไปคะ  ไม่ใช่ของกิจการ แต่อาจจะมีรับทำฟรีของกิจการ ซึ่งแหวนมิทราบคะ ต้องขออภัย ถ้าใครรู้รบกวนแจ้งด้วยคะ เผื่อเจ้าของกิจการจะได้ไปใช้บริการบ้าง.

 

Free software

 

คลิกไปที่ลิงค์ได้เลยคะสำหรับเว็บไซด์ ท่าน ไออา… ปลอดภัยไร้กังวลคะ สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่มากกว่า $62,000/year. คลิกไปที่ปุ่มสีน้ำเงิน “Start Free file now”

เริ่มทำได้วันที่ January 23, 2017.  อย่าลืมนะคะ คุณจะเริ่มได้ภาษีคืนคือวันที่ February 15.

 

คนที่อายุมากกว่า 55 อาจจะรู้ว่า กลุ่มนี้คือใคร เขาจะเน้นกลุ่มรีไทม์คะ จะช่วยยื่นภาษีฟรี. คนอายุน้อยเขาก็ช่วยคะ ให้คลิกไปที่ลิงค์นะคะ เพื่อมองหาศุนย์ทำภาษีฟรี

 

 • The VITA/TCE. Copy the link and google ka. ยังไม่โผล่มาคะหน้าจะภายในสิ้นเดือนนี้ กลุ่มนี้จะมีความรู้จริงๆ คะ เพราะต้องสอบผ่านหลายระดับถึงจะสามารถทำได้ และผู้ที่เป็นหัวหน้างาน จะมีลายเซ่นถูกต้องเพื่อตรวจสอบลูกน้องคะ. แหวนเคยเป็นอาสาสมัครช่วงเรียนมหาวิทยาลัยคะ  มีประจำทุกมหาวิทยาลัย เหมือนเป็นสาขาภาษีอากรคะ ส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาปริญญาโทด้านภาษี หรือ นักเรียนทีสนใจอาสาและสอบผ่านคะ.  เขาจะดูรายได้ขั้นต่ำ คะ รับทำทั้ง ของรัฐบาลกลางและรัฐบาลท้องถิ่นหรือภายในเสตทคะ.

 

 

 • Unitedway: http://www.unitedway.org/myfreetaxes/get-organized/tax-preparation-checklist

กลุ่มนี้ก็ทำภาษีฟรีคะน่าจะคล้าย ๆ กับ AARP Foundation  จะมีตามเมืองต่าง ๆ คะ ใครภาษาดี ๆ เข้าไปเว็บไซด์ได้เลยคะ.

 

 • Other free software; Free Tax USA, Others กลุ่มนี้จะทำภาษีของ ท่านไออาเอส แบบง่าย ๆ ฟรี แต่จะจ่ายเงินของเสตทแต่ไม่แพงคะ. ใครอยู่รัฐที่ไม่มีภาษีจัดไปคะ เช่น วอชิงตัน เนวาด้า ฟอริด้า เทนเนสซี่ เท็กซัส และอีก หลาย ๆ รัฐ สะดวกคะ ถ้ามีแค่ เงินเดือน ไม่มีตัวเลือกอื่นๆ . ภาษาอังกฤษควรจะอยู่ในระดับที่อ่านได้แปลได้โดยเฉพาะภาษาทางภาษีนะคะ.

 

**การยื่นภาษีออนไลน์ทุกกรณี ภาษาอังกฤษควรจะอยู่ในระดับที่แปลได้และเข้าใจดีพอสมควรนะคะ ไม่งั้นคุณจะตอบคำถามผิด แล้วเสียสิทธิ์ประโยชน์ทางภาษีอากรคะ***

 

What to bring to Your local help

ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้างเพื่อจะไปให้อาสาสมัครช่วยทำภาษีให้.

 

 • Proof of identification (photo ID) บัตรประจำตัวคะ เช่นใบขับขี่
 • Social Security cards for you, your spouse and dependents เลขประจำตัวประกันสังคม
 • An Individual Taxpayer Identification Number (ITIN) assignment letter may be substituted for you, your spouse and your dependents if you do not have a Social Security number  เลขประจำตัวผู้เสียภาษี
 • Proof of foreign status, if applying for an ITIN ถ้าเป็นต่างชาติแล้วใช้เลขประจำตัวผุ้เสียภาษีให้นำพาสปอร์ตไปด้วยคะ.
 • Birth dates for you, your spouse and dependents on the tax return ใบเกิดคะ
 • Wage and earning statements (Form W-2, W-2G, 1099-R,1099-Misc) from all employers ฟอ์มต่าง ๆที่ได้รับคะจากนายจ้าง
 • Interest and dividend statements from banks (Forms 1099) พวกดอกเบี้ย ปันผล
 • All Forms 1095, Health Insurance Statements  นี่สำคัญมากคะ ฟอร์ม เกี่ยวกับประกันสุขภาพ
 • Health Insurance Exemption Certificate, if received  ถ้าใครได้รับยกเว้นไม่ต้องมีประกัน เอาเอกสารไปด้วยคะ
 • A copy of last year’s federal and state returns, if available  สำเนาหลักฐานการยื่นภาษีของปีที่แล้วคะ
 • Proof of bank account routing and account numbers for direct deposit such as a blank check ถ้าจะให้เงินภาษีคืนเข้าธนาคารเลย นำเอกสารเกี่ยวกับธนาคารไปด้วยคะ
 • To file taxes electronically on a married-filing-joint tax return, both spouses must be present to sign the required forms  ถ้าจะยื่นภาษีออนไลน์ ผัวเมียต้องไปเสนอหน้าคะ กรณียื่นภาษีร่วมกัน
 • Total paid for daycare provider and the daycare provider’s tax identifying number such as their Social Security number or business Employer Identification Number ถ้าจ่ายเดยแคร์ ก็เอาหลักฐานของเจ้าของไปด้วยคะ ถามเขาคะ เขาจะให้
 • Forms 1095-A, B or C, Affordable Health Care Statements  ฟอร์มต่างๆ เกี่ยวกับประกันสุขภาพ
 • Copies of income transcripts from IRS and state, if applicable  ทรานคริป กรณีเราไม่มีแบบ W-2, W-2G, 1099-R,1099-Misc

 

♣ช่วงนี้ก็เตรียมเอกสารให้พร้อมนะคะ ระบบของ IRS จะเริ่มรับแบบวันที่ January 19, 2017. แต่ต้องรอนะคะ จนกว่าวันที่   February 15  ถึงจะได้ภาษีคืนคะ. ใครพร้อมก็สามารถยื่นได้คะ ถ้ามีเอกสารครบ.  กรณีนี้สำหรับบุคคลธรรมดาที่ไม่ใช่เจ้าของกิจการนะคะ.

♣เจ้าของกิจการต้องรอเอกสารของกิจการให้เรียบร้อยก่อนถึงยื่นได้คะ เช่น schedule K-1 ต้องเสร็จก่อนคะ.

♣โปรดทราบนะคะ ใช่ว่าทุกคนจะได้ภาษีคืนนะคะ  ถ้าคุณได้รับแต่แบบ 1099-Misc ไม่เคยถูกหัก ภาษี ณ ที่จ่ายไว้เหมือนคนรับเงินเดือน เตรียมไว้อย่างน้อย 15% of Net Income (Income – Expenses).

 

 

เรียบเรียง: แหวนเพ็ชร วังคีรี โรลล์ (ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต)

ที่มา: Google search: IRS Tax

 วันอังคารที่ 17 January 2560 (2016)