Easy ways to pay taxes

Easy ways to pay taxes

หนทางที่แสนจะเรียบง่ายในการจ่ายภาษีให้รัฐบาลอเมริกา

 

The IRS ที่น่านับถือ มีช่องทางมากมายให้ผู้มีอุปการณะคุณ ในการจ่ายชำระภาษีอากรเพื่อทางรัฐบาลจะได้ไปจับจ่ายใช้สอยในกิจกรรมต่าง ๆ ของประเทศ.  เป็นนโยบายที่อำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้า ที่มีความปราถนาดีจริงๆ  ต่อรรัฐบาล.  เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่จ่ายภาษีคือรู้ว่าเป็นหน้าที่ที่พึงกระทำในฐานะประชาชน.

 

 

ทางรัฐบาลยังตระหนัก และเป็นห่วงประชาชน ถึงการที่ยื่นภาษีขาด ยื่นภาษีค้า จะมีเบี้ยปรับเงินเพิ่มตามมา.  ด้วยสาเหตุอันสำคัญนี้ จึงได้มีโปรแกรม อำนวยความสะดวก ให้ตามนี้ค่ะ.  คนรู้ดีรู้แล้วว่าจ่ายภาษีไง ๆ ก็ผ่าน ๆ นะคะ เอาไว้เตือนคนที่ความจำไม่ค่อยดี และก็น้องใหม่ค่ะ.

 

Here are some ways to make payments มาดูวิธีการการจ่ายภาษีให้รัฐบาลคะ:

 

  • Direct Pay หรือการจ่ายตรง.  ผู้เสียภาษีสามารถจ่ายภาษีโดยการตัดบัญชีธนาคารจากระบบ IRS Direct Pay. หลังจากเราจ่ายภาษี ก็จะมี ใบเสร็จ หรือคำยืนยันว่าเราจ่ายภาษีเรียบร้อยแล้วนะคะ.  หรูไปกว่านั้น เราสามารถตั้งจ่ายล่วงหน้าได้ถึง  30 days.  ถ้าเราไม่พอใจ เราก็ยกเลิกได้ล่วงหน้า หนึ่งวันทำการด้วยนะคะ  เช่น เงินมีไม่พอในบัญชี หรือ จำเป็นต้องใช้จ่ายอย่างอื่นที่จำเป็นมากกว่า.

 

  • Credit or debit cards จ่ายด้วยบัตรเครดิต และบัตรเดบิต. ผู้เสียภาษีสามารถใช้บัตร debit or credit card จ่ายออนไลน์ได้นะคะ, จ่ายทางมือถือ ก็ได้. The IRS ไม่ชาร์จค่าธรรมเนียม แต่มีเครดิตการ์ดนะคะ ที่เราต้องจ่ายค่าธรรมเนียม คนจ่ายบ่อยจะทราบ.  ส่วนตัวไม่แนะนำให้จ่ายบัตรเครดิตถ้าไม่จำเป็น   แต่เป็นหนี้ กรมสรรพากร ร้ายแรงกว่า บัตรเครดิตนะคะ  เป็นหนี้ รัฐบาล เขามาวางลีน สั่งเราขายบ้านได้ค่ะ บัตรเครดิต แค่ส่งไป collection agency จ่ายดอกเบี้ยแพงเท่านั้นเอง ก็ให้เลือกเอา.

 

  • Installment agreement ขอผ่อน.

 

มีผู้เสียภาษีหลายคน ที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีหน้าที่จ่ายภาษี ลืมยื่นแบบ หรือ เพิกเฉย ไม่สนใจ ต่อมามีหนังสือจาก ทาง IRS ให้จ่ายภาษีย้อนหลังแบบเลี่ยงไม่ได้.   เลี่ยงไม่ได้จริง ๆ  หนี้รัฐบาล  ถ้าไม่ตายไปจากโลกนี้  ตายมีสมบัติ รัฐบาลก็มาเรียกเก็บจากกองมรดกนะคะ. 

 

ถ้าคุณไม่ไหวจริงๆ ขอผ่อนจ่าย ไปค่ะ มีชื่อยู่ในระบบไม่ได้เบี้ยว  ทยอยจ่าย เราเครดิตก็ไม่เสียนะคะ อยากหมดหนี้เร็ว ก็หางานทำ มากขึ้น ทำงานหนักมากขึ้น  มีระเบียบในการจ่ายภาษีมากขึ้น . ผู้เสียภาษีสามารถทำเรื่องขอผ่อนภาษีออนไลน์ได้นะคะ ถ้ายอดต่ำกว่า $50,000  Online Payment Agreement tool,

 

ใครใช้มือถือ ลง application จ่ายภาษีได้สะดวกมากเช่นกันค่ะ  Anyone wishing to use a mobile device should remember they can access the IRS2Go app to pay with either Direct Pay or by debit or credit card. IRS2Go is the official mobile app of the IRS and is available for download from Google Play, the Apple App Store or the Amazon App Store.

 

**คำเตือน Warning**

 

 

ถ้าเรายื่นแบบภาษีไป หรือส่งเชคเพื่อชำระค่าภาษีภายใน 1 เดือน ไม่มีเงินตัดจากเชค หรือไม่ตัดบัญชี ให้ฉุกคิด เชคหาย หรือ มีข้อผิดพลาดในแบงค์ที่เรากรอกในแบบฟอร์ม หรือว่าเราไม่กรอกไว้ให้หัก บัญชี หรือกรอกไว้แต่ตัวเลขผิด  สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้ IRS ไม่ได้ตังค์  แล้ว ท่านจะได้รับบิลค่าภาษี พร้อม ดอกเบี้ย ที่จ่ายช้าโดยละมุนละไม และโต้แย้งไม่ได้  (เกิดขึ้นมาแล้วกับลูกค้าดิฉันเอง) 

 

 

ขอให้ทุกท่านจ่ายภาษีแบบราบรื่นและเงินทองไม่ขัดสน

 

 

ที่มา                             :  Easy ways to pay taxes  Issue Number:   Tax Tip 2018-87

 

เรียบเรียงโดย               : แหวนเพ็ชร วังคีรี โรลล์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (ไม่ใช่ทนาย)

 

วันที่                             :  วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑,  Monday, June 11th,  2018

 

Practitioners advising clients on the financial and tax consequences of entity alternatives is not viewed as a practice of law.  การให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าถึงเกี่ยวกับทางภาษีอากรและการเงินเกี่ยวกับโครงสร้างกิจการ ไม่ถือว่าเป็นการให้ทำปรึกษาด้านกฏหมาย

 

**I am not an attorney, this article is only for information and comments about investment and taxes.**