Where to find free tax preparer?

หาคนช่วยทำภาษีฟรีได้ที่ไหนในอเมริกา

ช่วงนี้หลายๆ คนเริ่มทำภาษีกันบ้างแล้ว หรือจัดเตรียมเอกสารเพื่อนำส่งให้กับคนทำภาษี หรือทำภาษีกันเอง.  สำหรับคนที่ทำกันเองเป็น และไม่เคยมีปัญหาอะไร ก็จงทำกันต่อไปค่ะ.  โดยทั่วไปถ้ามีการยื่นรายได้ผิดที่ไม่ตรงกับข้อมูลของกรมสรรพากรอเมริกาที่มีไม่ว่าจะจากนายจ้าง หรือจาก ผู้ขายผู้รับเงินต่างๆ จะไม่เกินปีครึ่งจะมีการส่งเอกสารประเมินแล้วค่ะ นี่คือกรณีมีเอกสารหลักฐานจากแหล่งอื่นเพื่อยืนยัน.  สำหรับกลุ่มที่มีรายได้ไม่เยอะ กลุ่มคนชรา กลุ่มเกษียณที่ต้องการคนทำภาษีช่วยฟรี อีกทั้งด้านภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรง  จะมีแหล่งช่วยเยอะคะพักนี้. 

Free tax preparation  สถานที่ทำภาษีให้ฟรีสำหรับคนรายได้น้อย  ส่วนใหญ๋สถานที่ทำให้ฟรีจะไม่ทำให้กลุ่มเจ้าของกิจการนะคะ พวก 1099Mis จะทำให้เฉพาะ รายได้จาก social security benefit , W2 สารพัดแบบนี้นะคะ แต่ให้ลองสอบถามดูนะคะ.

หลัก ๆ ทุกปีสองค่ายนี้นะแหละคะ ช่วยเหลือคนมากมาย  สำหรับ ตามห้องสมุดต้องหาดูในพื้นที่นะคะ ตามโบสถ์จัดก็มี  ทางเรายังไม่ได้จัดฟรีนะคะ  เพราะยังรวยกลางๆ อยู่ ยังหาเช้ากินได้หลายมื้อ และมีลูก ๆ ที่ต้องเลี้ยงดูพร้อมจัดหาทุนการศึกษาให้อยู่ค่ะ.  ก็คอยช่วยด้านหาข้อมูลนี่แหละคะ  พยายามแบ่งเวลาจาการทำงานของตนเอง เท่าที่ได้นะคะ.

AARP States – Free Tax Preparation from AARP Foundation Tax-Aide  คลิกเข้าไปที่เวบไซด์ค่ะ แล้วเลือก เมืองที่คุณอยู่

 กดไปที่ Tax-Aide Site Locator

แล้วกรอกรหัสไปรษีณีย์ที่อยู่นะคะ

 

VITA Tax Preparation | The Financial Clinic  คลิกเข้าไปที่ลิงค์ค่ะ หาเมืองที่คุณอยู่

ตามห้างสมุดต่างๆ จะมีบริการฟรีสำหรับคนรายได้ต่ำ

คลิกไปที่ลิงค์ แล้วใส่รหัสไปรษณีย์  Get Free Tax Prep Help

 

VITA สนับสนุนโดยกรมสรรพากรของอเมริกาเองค่ะ มีผู้เชี่ยวชาญภาษีบุคคล

แต่ไม่ใช่ธุรกิจนะคะ  เขาจะไม่รับทำคนที่มี Schedule K1 from business or Schedule C  ซึ่งคนเป็นเจ้าของธุรกิจก็ควรจะลงทุนค่ะ มันคือต้นทุนของธุรกิจ

Comments from author:

หน้าที่ของการเป็นอเมริกันและใบเขียว คือการยื่นแบบภาษีประจำปีคะ ถ้ามีรายได้นะคะ.  ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ยื่นไปนะคะดีแล้ว คุณจะได้มีชื่อในระบบ คนมีใบเขียวก็ต่อใบเขียวได้ง่าย สอบสัญชาติอเมริกันได้ง่ายมากขึ้น (ไม่เกี่ยวกับข้อสอบนะคะ).   กฏหมายใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ ตามแทบไม่ทัน ภาษีมีส่วนสำคัญมากเลยเดี๋ยวนี้

ที่มา                   :  IRS and online sources: AARP

เรียบเรียงโดย          : แหวนเพ็ชร วังคีรี โรลล์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (ไม่ใช่ทนาย)

วันที่                    :  วันพุธที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓, Wednesday, January 29th,  2020

**** S Corp & LLC due date March 15th****

*** Corporation due date April 15th ***

** Individual due date April 15th **

Disclaimer: คำเตือนสำหรับผู้อ่าน

Practitioners advising clients on the financial and tax consequences of entity alternatives is not viewed as a practice of law.  การให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าถึงเกี่ยวกับทางภาษีอากรและการเงินเกี่ยวกับโครงสร้างกิจการ ไม่ถือว่าเป็นการให้ทำปรึกษาด้านกฏหมาย

**I am not an attorney, this article is only for information and comments about investment and taxes.**

**ดิฉันไม่ใช่ทนายค่ะ บทความนี้ทำเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับกฏหมายภาษีอากรและเกี่ยวกับการลงทุนเท่านั้น.**